วิสัยทัศน์และพันธกิจ

วิสัยทัศน์ (Vision)

วิทยาลัยเทคโนโลยีพิชญเกษมกำหนดวิสัยทัศน์ของวิทยาลัยฯ ไว้ดังนี้

“วิทยาลัยเทคโนโลยีพิชญเกษม จัดการศึกษาเพื่อผลิตพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาให้มีสมรรถนะ ตามมาตรฐานวิชาชีพ มีวินัย ดำรงชีวิตอย่างมีความสุข ตามหลักของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง”

พันธกิจ (Mission)

1. พัฒนาผู้สำเร็จการศึกษาอาชีวศึกษาให้มีสมรรถนะอาชีพและมีคุณลักษณะที่พึ่งประสงค์ มีคุณค่าต่อสังคมและดำรงตนตามหลักของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

2. ส่งเสริมและพัฒนาการจัดกระบวนการเรียนการสอนโดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญและพัฒนาศักยภาพผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา ให้มีคุณภาพ มีคุณวุฒิตามเกณฑ์มาตรฐาน

3. ส่งเสริมความร่วมมือในการจัดการศึกษา พัฒนาระบบบริหารจัดการ และระบบสารสนเทศ มุ่งเน้นคุณภาพให้วิทยาลัยฯเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้